ลาบเป็ด

เมนูมื้อนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน มื้อที่อยากจะให้ทำกินเองที่บ้านเมนูนี้ก็คือ ลาบเป็ด ครับ ก่อนหน้านั้้นเราได้แนะนำให้ทำ ลาบหมู ไปแล้ว วันนี้มาลาบเป็ดกินกันดีกว่าครับ รับรองว่ารสชาตินั้นแซ่บๆ! ไม่แพ้กันอย่างแน่นอน แต่ก่อนที่เราจะลงทำนั้นไปเตรียมวัตถุดิบก่อนดีมั๊ย! แต่ขอย้ำอีกหน่อยว่าเมนูนี้ทำเสร็จแล้วกินเลยนะครับ ที่สำคัญก็คือส่วนผสมต่างๆต้องใหม่ๆสดๆเท่านั้น

(more…)

0 Comments

เนื้อย่างน้ำตก

อีกหนึ่งเมนูที่อยากจะแนะนำให้ทำกินเองที่บ้านครับ เป็นเมนูจากทางภาคอีสานบ้านเราอีกแล้วครับ เมนูนี้ต้องบอกว่าน่าจะโดนใจสำหรับท่านที่ชอบทานเนื้อเป็นพิเศษเลยละครับ เมนูนี้ก็คือ เนื้อย่างน้ำตก โอ๊ว!แม่จ้าวแค่ได้ยินชื่อก็นำลายหกแล้วครับ

(more…)

0 Comments

ลาบหมูทอด

สำหรับเมนูที่จะมาแนะนำกันวันนี้ค่อนข้างทำได้ง่ายมากๆครับ ซึ่งจริงๆแล้วก็เป็นอาหารทางภาคอีสานนั่นเองครับ ซึ่งเมนูมันถูกดัดแปลงมาจาก ลาบหมู ครับ และก็ออกมาเป็น ลาบหมูทอด นั่นเองครับ ซึ่งตอนนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเมนูนี้นะครับ และก็กำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆเลย แต่เรามาทำกินเองที่บ้านดีกว่านะ ไม่ยาก!

(more…)

0 Comments

ลาบหมู

มาอีกหนึ่งมื้ออาหารที่ต้องบอกว่าคุ้นเคยกันดีครับสำหรับเมนูนี้ นั่นคือ ลาบหมู นั่นเองครับ เชื่อว่าทุกๆท่านเคยลิ้มลองรสชาติกันมาแล้วอย่างแน่นอนครับ ทว่าวันนี้เราจะมาบอกการทำ อั๊ยยะ! เราจะทำกินเองที่บ้านครับ มันทำง่ายๆไม่ได้ยุ่งยากอะไรเลย เพียงแต่ว่าวัตถุดิบมันจะต้องสดๆใหม่ๆเท่านั้นเอง

(more…)

0 Comments

ไก่ผัดเผ็ดหน่อกระวาน

แนะนำสำหรับเมนูที่น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ สำหรับมื้อที่จะมาแนะนำให้ทำกินเองที่บ้านมื้อนี้ก็คือ ไก่ผัดเผ็ดครับ แค่ไก่ผัดเผ็ดอย่างเดียวมันคงไม่พิเศษหรอกครับ แต่จะแนะนำก็คือ ไก่ผัดเผ็ดหน่อกระวาน ว๊าว! แล้วมันทำยังไงล่ะ ยากมั๊ย! ไม่ยากครับ…

0 Comments

อาหารอีสานแซ่บหลาย สูตรการทำ ตำแตง นัว ๆ จนน้ำลายหก ไม่อยากวางช้อน

สำหรับเมนูอาหารจานเด็ดแซ่บเวอร์ที่จะมาแนะนำให้ทำกินเองที่บ้านมื้อนี้ ผมเชื่อว่าหลายๆคนคงเคยกินกันมาแล้วละครับ ก็เมนูนี้จะอยู่ตามร้านอาหารที่ขายอาหารทางภาคอีสานโดยเฉพาะ แน่นอนรสชาติไม่ต้องพูดถึง แซ่บ! เท่านั้นครับ แต่มื้อนี้เราไม่ต้องสั่งกินก็ได้ครับ เพราะว่ามื้อนี้เราสามารถทำเองได้นั่นคือเมนู ตำแตง เพราะมันทำได้ง่าย…

0 Comments

ยำหมูย่าง

แนะนำการทำอาหารอีกเช่นเคยครับ และสำหรับมื้อนี้น่าจะโดนใจสำหรับท่านที่ชอบทานเมนูยำต่างๆ รับรองว่ายำเมนูนี้เด็ดดวงและอร่อยจริงครับ แถมที่สำคัญมันทำง่ายสุดๆ เมนูยำที่ว่าง่ายนี้ก็คือ ยำหมูย่าง นั่นเอง แหมนะ!แค่ได้ยินชื่อมันก็เปรี๊ยวปากเลยอ่ะ นำลายไหลแล้วละ!

(more…)

0 Comments

ผัดเผ็ดปลาดุก

มื้อนี้ที่จะมานำเสนอก็เป็นเมนูแบบบ้านๆนะครับ ความจริงแล้วเชื่อว่าหลายๆท่านคุ้นเคยกับเมนูนี้เป็นอย่างดีครับ ที่กำลังพูดถึงก็คือเมนู ผัดเผ็ดปลาดุก นั่นเอง หากเป็นร้านขายข้าวแกงก็จะมีนะครับ แต่บางร้านก็อาจจะไม่มีก็ได้ แต่คนแถวๆไปทางภาคอีสานคุ้นเคยกันดีครับ ยิ่งถ้าหากได้ ผัดเผ็ดปลาไหล มาคู่กันละก็ สุดๆไปเลยครับ เหอๆ

(more…)

0 Comments

ปลาช่อนนาทอดกรอบ

มาอีกหนึ่งเมนูที่น่ากินและน่าทำที่บ้านครับ เมนูนี้บอกก่อนเลยว่าง่ายอีกแล้วครับ เพราะขั้นตอนการทำนั้นมันไม่ได้สลับซับซ้อนอะไรมากมายครับ หากใครอยู่ ตวจ. แล้วละก็แค่นี้ทำเองเด็กๆเลยละครับ

(more…)

0 Comments

น้ำสต๊อกไก่

จริงๆแล้วหลายๆท่านคงเคยสงสัยมั๊ยครับว่า น้ำสต๊อก มันคืออะไรกันแน่ ทำไมเวลาทำอาหารหรือเมนูนั้นๆแล้วมักพูดกันว่า ใส่น้ำสต๊อกลงไป เคยสงสัยใช่มั๊ยครับ ความจริงแล้วน้ำสต๊อกนั้นมีอยู่ด้วยกันหลากหลายขึ้นอยู่กับว่าจะใช้แบบไหนและจะทำแบบไหน ยกตัวอย่างเช่น น้ำสต๊อกไก่ น้ำสต๊อกหมู น้ำสต๊อกผัก เป็นต้นครับ

(more…)

0 Comments

กุยช่ายผัดตับ

มาอีกหนึ่งเมนูที่ผมเชื่อว่าน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีครับ ซึ่งหากใครเข้าร้านขายข้าวแกงก็จะเห็นเมนูนี้อย่างแน่นอนครับ สำหรับเมนูอาหารที่กล่าวถึงอยู่นี้ก็คือ กุยช่ายผัดตับ นั่นเองครับ แต่วันนี้เราไม่ซื้อนะครับ มื้อนี้เราจะทำกินกันเองที่บ้าน มื้อนี้นั้นบอกได้คำเดียวครับว่า ง่ายมาก

(more…)

0 Comments

ผัดหมูสามชั้นใส่กะหล่ำ

อีกหนึ่งเมนูที่มานำเสนอกันในมื้อนี้ครับ เมนูนี้ก่อนอื่นเลยขอบอกก่อนครับว่า มันง่ายมาก ๆ ก็สามารถทำกินเองที่บ้านได้เลย ขั้นตอนพร้อมวิธีทำนั้นไม่ได้ยุ่งยากอะไรครับ เมนูนี้ผมให้ชื่อว่า ผัดหมูสามชั้นใส่กะหล่ำ ครับ พอดีเกิดหิวขึ้นมาจับตะหลิวและกระทะผัดมันซะเลย

(more…)

0 Comments

ผัดกะเพราหมูสับ

เชื่อว่าเมนูจานนี้ทุก ๆ ท่านเคยกินเป็นประจำกันอยู่แล้ว นั่นคืออาหารสิ้นคิดครับ คงนึกออกกันแล้วนะครับว่าเมนูจานนี้มีชื่อว่าอะไร เมนูที่กำลังพูดถึงก็คือ ผัดกะเพรา นั่นเองครับ

(more…)

0 Comments

กินผักบำรุงสายตา

บทความนี้จะขอนำเสนอพูดถึงผักต่าง ๆ นะครับ ผักที่ว่านี้มันจะช่วยในเรื่องของบำรุงสายตาของคนเรา ซึ่งจริงๆแล้วผักชนิดต่างๆนั้นก็มีขายกันตามท้องตลาดทั่วไปละครับ แต่วันนี้เรามาดูกันว่าผักที่มีคุณค่าทางสารอาหารที่จะมาช่วยบำรุงสายตาของเรานั้นมันมีผักอะไรบ้าง และมันมีสีอะไรบ้าง เราไปดูข้อมูลส่วนต่าง ๆกันเลยครับ

(more…)

0 Comments

แนะนำอาหารมื้อเช้า

แนะนำอาหารเช้ากันนะครับสำหรับบทความนี้ ก็อย่างที่ทราบ ๆ กันอยู่แล้วนะครับว่าอาหารเช้านั้นมันมีประโยชน์ต่อร่างกายของเราเป็นอย่างมาก เอาเป็นว่าในทุก ๆ มื้อตอนเช้านั้นสำคัญมาก ๆ เลย แล้วเวลาไหนละที่ถือว่าเป็นช่วงอาหารเช้า เวลาในมื้อเช้านั้นจะเวลา 7 โมงเช้า ถึงเวลา 9 โมงเช้าครับ หากคิดจะทานอาหารเช้ามื้อที่สำคัญต้องทานในช่วงเวลานี้นะครับ เนื่องจากจะได้มีเวลาเหลือในการย่อยไปถึงมื้อกลางวันนั่นเอง!

(more…)

0 Comments

หุงข้าวไม่ให้บูด

บทความนี้จะมาแนะนำการเสนอการหุงข้าวนะครับ ความจริงแล้วก็เชื่อว่าทุกๆท่านนั้นหุงกันเป็นอยู่แล้วละครับ แต่พ่อบ้านแม่บ้านทั้งหลายนั้นอาจจะเจอปัญหาคิดไม่ตกอยู่! แล้วปัญหาที่ว่านี้คืออะไรละ ปัญหาอย่างแรกเลยครับที่จะเจอ หุงข้าวทีไรบูดทุกที และอยู่ได้ไม่นานหุงวันนี้พรุ่งนี้เสียแล้ว! ปัญหาที่สองตามมาติดๆ หุงทีไรข้าวติดหม้อทุกที! หุงทีไรข้าวแฉะทุกครั้ง ผมมีคำตอบมาให้ครับ หุงข้าวแล้วไม่เสีย! ไม่แฉะ! และไม่ติดหม้ออย่างแน่นอนครับ

(more…)

0 Comments

ผัดผักบุ้งไฟแดง

อีกหนึ่งเมนูที่จะมานำเสนอมื้อนี้ ต้องบอกว่ามันง่ายมากๆครับ ทำแป๊บเดียวเสร็จแล้วพร้อมทานได้เลย เมนูนี้ก็คือ ผัดผักบุ้งไฟแดง ครับ แน่นอนทุกๆท่านเคยกินกันอยู่แล้วละ ก่อนทำเราไปทำ ไข่เจียว และ ข้าวต้ม รอไว้ก่อนได้เลยครับ เสร็จแล้วค่อยมาทำเมนูนี้กัน

(more…)

0 Comments

ไข่เจียว

เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้วนะครับสำหรับเมนูนี้ นั้นคือ ไข่เจียว นั่นเองครับ และก็ต้องบอกว่ามันทำยากมากๆ เหอๆ เอาเป็นว่ามื้อนี้ผมขอนำเสนอไข่เจียวสูตรของผมละกันนะครับ ความจริงแล้วเชื่อว่าทุกๆท่านทำกันเป็นอยู่แล้วละ แต่ลองทำสูตรของผมดูนะรับรองได้เลยครับถูกปากอย่างแน่นอน แถมที่สำคัญผมมีเคล็ดลับมาฝากด้วย

(more…)

3 Comments
Close Menu