ผักผลไม้สีเขียวที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

วันนี้เราจะมาแนะนำสำหรับผักผลไม้ที่ควรจะรับประทานกันนะครับ ลองมาดูกันว่าผักผลไม้สีชนิดใด เราควรจะรับประทานกันหรือไม่หรืออย่างไร

เริ่มแรกเลยนะครับเรามาดูผักผลไม้ที่มีจำพวกสีเขียว

สำหรับผักผลไม้ที่มีสีเขียวนั้นก็จะต่อต้านพวกต่อต้านมะเร็ง ช่วยในการขับถ่ายและยังช่วยต่อต้านริ้วรอยได้เป็นอย่างดี สำหรับตัวอย่างผักสีเขียวที่ได้กล่าวมานั้นก็จะเป็นจำพวกคะน้านะครับหรือจะเป็นแตงกวาผักโขมเนื้อถั่วลันเตา เป็นต้น ผักสีเขียว ใครที่ชอบทานแบบไหนอย่างไรเลือกได้ตามใจชอบเลย

ผักผลไม้สีส้ม

สำหรับผักที่มีสีส้มประเภทนี้นะครับก็จะป้องกันในส่วน ของจอประสาทตาเสื่อม ลดไขมันในเส้นเลือดนะครับ สำหรับผักผลไม้ที่มีสีส้มต่างๆเช่นนี้เยอะมาก อย่างเช่นฟักทอง ข้าวโพด มันฝรั่ง พริกสีเหลือง เสาวรส แคนตาลูป รวมถึงมะละกอ เป็นต้น

ผักจำพวกที่มีสีแดง

สำหรับพักประเภทนี้ช่วยบำรุงผิวพรรณของคนเราได้เป็นอย่างดี ทำให้ผิวของเราเปล่งปลั่งอยู่เสมอ รวมไปถึงป้องกันโรคมะเร็งได้ ผลไม้ชนิดนี้จะช่วยลดการเกิดสิวนะครับ สำหรับวัยรุ่นเหมาะอย่างยิ่ง ต้องทานอย่างสม่ำเสมอจะช่วยลดอาการอักเสบของสิวได้ สำหรับผักประเภทนี้ยกตัวอย่าง เช่น แตงโม องุ่นแดง ทับทิม ส้มโอสีชมพู สตรอว์เบอร์รี่ แอปเปิ้ลสีแดง หอมแดง เป็นต้น

ผักผลไม้ที่มีสีม่วง

ซึ่งประเภทนี้ก็จะช่วยในการบำรุงเส้นผมให้ดูแลเงางามจากเป็นธรรมชาติ แล้วก็จะช่วยลดอัตราการเกิดโรคของหัวใจได้อีกด้วย สำหรับผักประเภทนี้ยกตัวอย่างเช่น เผือก มะเขือม่วง รวมไปถึงกะหล่ำปลีที่มีสีม่วง ข้าวนิล เป็นต้น

ผักและผลไม้ที่มีสีขาวและสีน้ำตาล

สำหรับผักประเภทนี้จะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเส้นเลือดของคนเราได้เป็นอย่างดี ลดไขมันในเส้นเลือด แล้วก็รวมไปถึงช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ ลดอาการปวดของข้อเข่าได้เป็นอย่างดี สำหรับผักประเภทสีน้ำตาลหรือว่าสีขาวนี้ยกตัวอย่างเช่น พุทรา ลิ้นจี่ ลองกอง ลางสาด ฝรั่ง แอปเปิ้ล เงาะ กล้วย เป็นต้น